Hướng dẫn cách ngâm rượu trong thùng rượu gỗ sồi để có hương vị ngon nhất

Để có được hương vị và chất lượng tốt nhất.  Cần chuẩn bị trước khi đổ rượu vào Thùng và bảo quản. Điều đó quyết định đến chất lượng của rượu sau này.

+ Bước 1: Quý khách hàng kiểm tra sơ qua bên ngoài ngay khi giao hàng.( Đổi trả ngay nếu thấy có vấn đề như thay đổi hình dạng, sẩn phẩm không phải của xưởng mình đặt mua, không đảm bảo chất lượng …..).

+ Bước 2: Sau khi kiểm tra bên ngoài thấy đạt yêu cầu và nhận sản phẩm thùng rượu gỗ sồi. Trước tiên hãy đổ đầy nước vào Thùng rượu xem có bị rò rỉ chỗ nào không. Tiếp theo ngâm từ 3- 4 ngày để cho các gỗ giãn nở hết các mạch ( Trước khi bàn giao cho khách chúng tôi đã phải ngâm nước 1 tuần để kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không mới giám bàn giao cho khách ). Nếu thùng có bị lỗi, bị rò rỉ phải báo lại ngay cho Cửa hàng để đổi trả ngay lập tức.

+ Bước 3: Tiếp sau khi ngâm mà Thùng không xuất hiện dấu hiệu gì tháo hết nước ra, tráng qua một lần nước sôi và để ráo từ 5-6 tiếng sau đó tiến hành đổ rượu vào (chỉ cần rượu gạo ngon là được ). Lưu ý là để lại không gian ít nhất là 5cm để đủ không khí phục vụ cho quá trình ngâm.

+ Bước 4:  Cuối cùng sau khi đổ đầy rượu vào thì tiến hành đậy kín nắp và ghi rõ ngày tháng lên để tiện kiểm tra. Cứ 3 tháng mở ra khuấy đều 1 lần và đóng nắp lại như cũ. Thông thường là khoảng 1 năm là rượu uống ngon nhưng để đậm đà và đủ hương vị nhất thì phải ngâm 2 – 3 năm.

Chúc quý khách thưởng thức những ly rượu thơm chuẩn hương vị châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916919276
Liên hệ ngay